5 nguyên nhân “kinh điển” khiến trẻ biếng ăn

-Những ai làm cha làm mẹ có trẻ biếng ăn chắc hẳn đều đang rất đau đầu. Trẻ biếng ăn khiến cho cơ thể trẻ bị còi cọc, sức khỏe kém, dễ bị ốm vặt. Cha mẹ thường rất lo lắng khi thấy con mình không khỏe, không cao lớn bằng con nhà người ta. Có lẽ cha mẹ đều hiểu trẻ biếng ăn là có lý do chứ không phải tự dưng mà trẻ lại lười ăn. Vậy tại sao trẻ lại biếng ăn? Dưới đây là 5 nguyên nhân “kinh điển” khiến trẻ biếng ăn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé

 

Do tâm lý của trẻ

Nhiều trẻ bị ám ảnh mỗi khi đến bữa ăn bởi vì cha mẹ thường ép buộc trẻ, dọa nạt trẻ, thậm chí là đánh trẻ để trẻ phải ăn. Đó không phải là những hành động khuyến khích trẻ mà ngược lại còn tạo tâm lý không tốt cho trẻ. Trẻ sẽ cảm thấy sợ hãi, căng thẳng trong mỗi bữa ăn. Từ đó, trẻ sẽ mất dần đi cảm giác thèm ăn.

Do chế độ ăn không phong phú

Trẻ em khi chơi một đồ chơi mới hay ăn một món ăn mới thường rất nhanh chán. Có thể lúc đầu bé rất hào hứng với món ăn đó, nhưng thời gian sau bé lại không thích món đó nữa nên chán ăn. Đó là do chế độ ăn, thực đơn món ăn của bé chưa được phong phú dẫn đến trẻ biếng ăn.

 

Do bẩm sinh

Trường hợp trẻ biếng ăn do bẩm sinh là rất ít, chỉ chiếm khoảng 5%. Đây là những trẻ sinh ra đã không có cảm giác thèm bú hay thèm ăn. Với trường hợp này thì các mẹ nên nhờ chuyên gia tư vấn cách chăm sóc trẻ.

 

Do ốm phải uống thuốc

Trong quá trình chăm sóc trẻ, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như điều kiện thời tiết, môi trường, trẻ có thể bị ốm phải uống thuốc. Khi uống thuốc trẻ sẽ có cảm giác ăn không ngon miệng dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn.

Do sinh lý

Trong quá trình phát triển của trẻ, có giai đoạn trẻ mọc răng, có giai đoạn trẻ biết lẫy, tập đi, tập ngồi…Đây là những biểu hiện sinh lý bình thường ở trẻ. Và thường trong những thời điểm đó trẻ sẽ tỏ ra biếng ăn.

Dù là nguyên nhân nào khiến cho trẻ biếng ăn cũng đều gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như quá trình phát triển của trẻ. Vì thế, cha mẹ cần phải tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ. Hiện nay, nhiều cha mẹ đã cho con dùng Zinbiokid – Một loại cốm vi sinh dành riêng cho trẻ. Zinbiokid tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn và tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ. Đặc biệt, Zinbiokid cung cấp đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu cho trẻ giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

Hãy cho bé sử dụng cốm vi sinh Zinbiokid ngay từ bây giờ để tạo cảm giác thèm ăn cho bé, giúp bé ăn ngon miệng và phát triển toàn diện nhé!


Đọc vị các biểu hiện biếng ăn ở trẻ
Trẻ kém hấp thu, nguyên nhân do đâu?
CÓ THỂ BẠN BỎ LỠ
TIN MỚI NHẤT